Cách Phân Biệt Đồng Hồ DW Thật Và Giả

Nhận Biết Đồng Hồ DW Fake – Tránh Lừa Đảo Tại Việt Nam

Cách phân biệt đồng hồ daniel wellington thật giả chính xác nhất
Cách check đồng hồ DW thật giả chuẩn xác nhất

Nói thật đi, bạn ở đây để làm gì?

– Có phải bạn mới mua chiếc đồng hồ DW xách tay kẹp nách ở đâu đó, thấy nó giống fake quá nên đi check?

– Hay đang vật vã chứng minh với thằng seller rằng, hàng nó giao cho bạn là fake?

– Hoặc sắp mua một chiếc nên học trước cách check đồng hồ DW?

– Hay tệ hơn là đã biết mình bị lừa, rồi vào đây để xác tín thêm cái dại của mình?

– Hay là lừa đảo, chim lợn ghé vào để nghe chửi?

Hầu hết những người inbox nhờ tôi phân biệt đồng hồ DW thật giả đều không chịu tìm hiểu kỹ trước khi mua. Họ quá dễ tin người rồi bị lừa. Xong, còn bị bắt đi kiểm định con hàng đó là fake để đòi tiền.

Nhưng,

bắt thang lên hỏi ông trời, tiền vô tay cướp có đòi được không

Ông trời ổng trả lời rằng, ai biểu mày lười, ráng chịu nha con”

Giá như họ chịu dành chút thời gian, bớt vội, bớt lười lại một chút. Giá như họ chịu đọc bài viết này kỹ hơn một chút thì đã chẳng bị lừa.

Xin chào, tôi là Kiến Quốc.

Nếu tìm đồng hồ DW, hẳn bạn đã nghe về tôi, hoặc nếu chưa thì chắc chắn bạn sẽ nghe thôi, không cần vội.

Bởi tôi là người đi tiên phong trong việc phân biệt đồng hồ DW thật giả tại Việt Nam. Là người vạch trần các chiêu trò lừa đảo từ thô sơ đến tinh vi của bọn buôn đầu dê bán thịt chó. Đương nhiên, tôi nhanh chóng trở thành gai trong mắt bọn lừa đảo núp bóng dưới cái mác xách tay kẹp nách. Nên chắc chắn bạn sẽ phải nghe về tôi, ít nhất là một lần.

Và rất may, đó là lần này chứ không phải lần khác từ mồm mấy con điếm lừa đảo, haha…

Bài viết này rất dài, tôi sẽ nói rất nhiều vấn đề từ thực trạng lừa đảo, vạch mặt đồng hồ DW xách tay, những cách phân biệt lỗi thời, những trò lừa đảo kinh điển, hướng dẫn cách phân biệt đồng hồ DW thật giả,…

Để làm rõ những vấn đề trên, tôi sẽ dẫn chứng rất nhiều bằng chứng về khoa học hành vi, tâm lý tiêu dùng, những thói hư tật xấu của người Việt và những thực tế khi tôi đi khảo sát thị trường.

Thế nên, bài viết rất dài, rất khó đọc, đôi lúc khô khan. Phần cuối cùng mới đến cách phân biệt đồng hồ DW thật giả, lúc đó mới có nhiều hình ảnh minh họa về sản phẩm.

Bài viết này càng không dành cho những ai hời hợt, lười biếng. Nếu bạn thấy việc đọc này là không cần thiết, bạn có thể dừng và đi mua ngay, khi biết mình bị lừa thì quay về đọc cũng không muộn. Khi đó động lực đòi lại tiền sẽ giúp bạn siêng hơn.

Còn bạn nào quyết định đọc bài viết này, tôi cam đoan với bạn là chắc chắn chả còn con điếm nào lừa được bạn nữa.

Phần 1: Thực trạng đồng hồ Daniel Wellington fake đội lốt xách tay chính hãng trá hình tại Việt Nam

Theo nghiên cứu của Nielsen, người Việt đứng thứ 5 toàn cầu về độ LẠC QUAN. Họ tin tưởng vào “ngày mai sẽ tốt đẹp hơn hôm nay”. Họ sẳn sàng mua sắm và quá trình cân nhắc của họ ngắn hơn rất nhiều so với người dân các nước như Úc, Mỹ, Anh, với lựa chọn tương đương.

Đó là lý do, tại sao các thương hiệu vẫn nhảy vào Việt Nam mặc cho các yếu tố kinh tế xấu như lạm phát (tiền mất giá), nợ công cao, thuế phí cao (cao nhất là khoản đút lót, phong bì).

Chính vì lạc quan nên:

Người Việt sẳn sàng chi tiêu vào những món hàng vượt quá thu nhập như điện thoại, xe cộ, quần áo, mỹ phẩm, dịch vụ ăn uống, tiệc tùng, giải trí,… Sau đó sẳn sàng trả nợ bằng cách trả góp, vay mượn, vay nóng. Cái chuyện những thanh niên lương dưới 5 triệu nhưng vẫn cố tậu xe tay ga, iphone dù tháng nào cũng nợ nần, vay mượn.

Không có kế hoạch tài chính cho tương lai, điển hình là quỹ tiết kiệm. Ở các nước phương Tây, Mỹ, đa số người dân có tài khoản tiết kiệm vì họ lo sợ những biến động trong tương lai như thất nghiệp, lạm phát, nuôi con, hưu trí. Họ quan tâm và dành tiền lương hàng tháng chi cho quỹ hưu trí, tiết kiệm, mua bảo hiểm cho bản thân, con cái và quản lý chặt chi tiêu.

– Nhưng ở Việt Nam thì người ta tiêu cho hết hôm nay và tin rằng, ngày mai lại có tiền, tháng sau có lương bù tháng trước. Và rồi, sự cố phát sinh, họ chẳng có tiền xoay sở, chẳng hạn bị xe tông, thương tật, cháy nhà, thất nghiệp,…

– Còn mấy cái khoản như quỹ tiết kiệm, quỹ bảo hiểm, sổ quản lý chi tiêu vẫn còn quá xa lạ. Thử hỏi 100 người Việt bất kỳ xung quanh bạn xem, bao nhiêu % có kế hoạch rõ ràng và để tiền vào các quỹ này? – Tôi nghĩ rất có thể bạn cũng không có.

Sự lạc quan còn thể hiện ở chổ “NGU”. Có thể dùng một từ nhẹ nhàng hơn là “ngây thơ”.

Người dùng Việt coi trọng hình thức, sính ngoại nhưng kiến thức về sản phẩm, tiêu dùng và các vấn đề phổ thông khác rất kém. Chính vì kiến thức tiêu dùng kém, nên họ dễ tin người, dễ bị lừa, bị dụ. Khi mua một sản phẩm, hầu như chúng ta biết rất ít về nó, quyết định mua dựa trên cảm quan là chính.

Điển hình là nhiều người mua đồng hồ Daniel Wellington cũng không biết nhà phân phối chính hãng ở đâu, cách phân biệt đồng hồ DW thật giả thế nào, rồi xách tay là gì, mỗi lần có xách về nhiều hàng được không, thậm chí không biết cách sử dụng. Thế thì hỏi sao mà không dễ bị lừa!

– Chính vì sự thiếu kiến thức nên khi nghe mấy con điếm lừa đảo quảng cáo “xách tay”, “cam kết chính hãng”, “bao check, fake đền x10” này nọ là tin ngay. Họ nghĩ rằng, “nếu nó lừa đảo thì sao dám cam kết mạnh miệng như vậy”. Ôi trời ơi, thế tại sao không nghĩ, “nếu nó không cam kết mạnh như vậy thì sao lừa đảo được”. Bạn có thấy mình NGÂY THƠ không!

– Hàng xách tay là hàng mang theo hành lý của người nhập cảnh với danh nghĩa là quà biếu, mua dùng cá nhân. Nên luôn bị kiểm tra và giới hạn số lượng. Nếu nhiều từ 5 – 7 sản phẩm cùng loại là bị liệt vào hàng kinh doanh, phải đóng thuế nhập khẩu, phải chứng minh nguồn gốc bằng hóa đơn này nọ.

– Đây là kiến thức phổ thông cơ bản nhưng nhiều người Việt có biết đâu. Họ cứ tưởng, xách tay là luồn lách mỗi lần về cả chục cả trăm sản phẩm và không cần thuế má gì cả. Đấy, chính ở chổ không biết nhưng không chịu tìm hiểu mà ai nói gì nghe đó nên dễ bị lừa đấy.

Mặc dù kiến thức kém, nhưng người Việt rất lười tìm hiểu. Tôi nói là đa số nhé, vẫn có số ít chịu tìm tòi, nhưng là số ít, rất ít.

Điển hình là, rất nhiều người nhờ tôi phân biệt đồng hồ DW thật giả nhưng lười tìm hiểu trước khi mua. Cứ muốn mua là máu dồn lên não, mất trí khôn (rơi vào trạng thái NGU). Mua rồi mới cầm hàng đi check thì bút sa gà chết rồi, còn làm được gì. Check ra đồng hồ DW fake rồi cũng đòi tiền được đâu. Vậy thà nhắm mắt coi nó là chính hãng đi, sống trong giả dối thế có khi còn vui hơn nhận ra sự thật.

Thế thì tại sao không chịu bỏ công tìm hiểu cách phân biệt trước khi mua?

Nhiều bạn ở Sài Gòn, Hà Nội, có rất nhiều đại lý chính hãng, mà không ra xem hàng trước. Tôi cam đoan, chỉ cần xem hàng trước, bạn sẽ phân biệt được đồng hồ DW thật giả ngay và không bao giờ bị lừa cả.

Thế mà không đi đấy, mất oan tiền xong mới chạy ra showroom coi thì bút sa gà xối mỡ mẹ nó rồi.

Dân NGU dễ trị, khách NGU dễ lừa – nếu bạn nghe chói tai thì đừng vội ghét tôi. Tôi luôn muốn bạn KHÔN ra, còn mấy đứa mong bạn càng NGU càng tốt là mấy đứa lừa đảo kìa.

Tôi chỉ là người nói lên sự thật, không phải kẻ chửi rủa bạn và đối xử với bạn như con lừa. Mà nếu bạn có ghét tôi vì những lời nói thật này.

Thì chúc mừng bạn, bạn NGU thật rồi đó!

Mua đồng hồ Daniel Wellington ở Việt Nam mà không tìm hiểu trước

Những cái bẫy nào đang trực chờ bạn?

1. Đồng hồ Daniel Wellington fake đội lốp xách tay chính hãng

Chắc bạn không lạ những quảng cáo kiểu như này:

(Thằng lừa đảo này bị khách bốc phốt tại đây: https://goo.gl/7hUaaX )

Nào là “bao check”, “fake đền x10”, “hàng tuồn”, “hàng canh me sale off”, “hàng order từ Amazon, Ebay, Jomashop, hàng xách từ Mỹ, Hàn” này nọ các kiểu.

Có lần, Phúc bên đồng hồ Wow nói với tôi, “nếu hàng chính hãng dễ xách tay như thế thì các đại lý nhập khẩu chính ngạch làm gì cho mất thuế, phí. Cứ xách tay hết có phải tiện không”. Bạn nào không biết đồng hồ Wow thì Google nhé.

Người dùng Việt vốn không hiểu quá trình xách tay như nào, lại thêm tật sính ngoại, hễ nghe cái gì xách từ Mỹ, từ Nhật về đều khoái, mất cả khôn. Dễ hiểu vì sao cái trò xách tay nó xưa hơn Trái Đất mà vẫn rất hữu dụng với người Việt.

Ở đây, tôi không đề cập đến giày dép, quần áo, mỹ phẩm gì cả, tôi nói riêng đồng hồ DW thôi. Những loại đồng hồ DW được quảng cáo là xách tay, order Amazon, Ebay này nọ, thực sự là:

– Hàng fake từ các nguồn sỉ ở Việt Nam, được tuồn về từ các xưởng nhái ở Trung Quốc.

– Những kẻ quảng cáo xách tay, order này nọ, thực ra chỉ lấy lại hàng từ nguồn sỉ, chứ chả biết cái vẹo gì về xách tay cả. Bạn nào từng xách hàng, thử giả ngu vô nói chuyện với mấy đứa đó là biết nó dốt cỡ nào.

– Còn một số cực ít là xách về thật, nhưng số lượng cực ít và giá khá cao chứ không có cái kiểu rẻ thúi như bạn thấy. Và đa số cũng để biếu tặng hoặc bán trong mối quan hệ của mình.

Để ý các group kín trên facebook với những cái tên như là: “ghi tên mấy group CTV vô đây”

group facebook đồng hồ daniel wellington xách tay lừa đảo
Hình minh họa

Bạn nghĩ trong đó có gì?

Các group đó được lập ra để tuyển mộ những thanh niên gà mờ, không biết phân biệt đồng hồ DW thật giả hoặc biết nhưng tham tiền, sẳn sàng làm cộng tác viên đẩy hàng cho tụi nguồn. Người lập ra các group này là các shop lừa đảo to bự, có nhiều chi nhánh Bắc Nam. Nhìn vào không ai dám tin mấy con điếm đó lừa đảo. Đến khi mình là nạn nhân mới hiểu thì muộn cmnr!

Bây giờ thì bạn hiểu các bà mẹ bĩm sữa, các em gái xinh xắn lấy đồng hồ từ đâu chưa? – Toàn từ mấy cái group đó. Tụi nó lừa cả CTV của mình, nhiều bạn CTV không biết mình bị lừa, vì bản chất là họ có đủ kiến thức để nhận biết đồng hồ DW thật giả đâu.

Điển hình là, đồng hồ DW fake, nó nhập 450k, xong nó gắn mác xách tay. Nó bán cho CTV với giá 1,2 triệu/cái (giá sỉ 5 cái trở lên), CTV muốn bán giá nào có lãi thì bán. Mấy bạn CTV thì biết kinh nghiệm gì về hàng thật giả mà phân biệt. Thế đấy.

Xem thêm: Tại sao 99% đồng hồ Daniel Wellington xách tay là lừa đảo?

.

2. Đồng hồ Daniel Wellington fake từ các website TMĐT lớn như Lazada, Tiki, Shopee…

Các trang thương mại điện tử (TMĐT) như Lazada, Tiki, Adayroi, đặc biệt Shopee là những cái kho hàng fake, trên đó đầy rẩy lừa đảo và đồng hồ Daniel Wellington không ngoại lệ.

Chính xác hơn, cơ chế của các trang này rất nhiều kẻ hở để lừa đảo lợi dụng và con người trong các công ty này cũng mắt nhắm mắt mở. Vì suy cho cùng, mấy tên lừa đảo đấy mới là khách hàng của họ chứ không phải người mua.

Tôi có viết một bài vạch sâu kẻ hở của các trang TMĐT, bạn có thể xem thêm nếu muốn tìm hiểu kỹ. Ở bài này, tôi chỉ nêu vắn tắt thôi nhé.

Xem thêm: Bản chất các trang TMĐT và chân tướng đồng hồ Daniel Wellington fake trên đó

Đây là những trường hợp đã mua đồng hồ Daniel Wellington từ Tiki, Lazada, Lotte và bị lừa. Hãy xem, bạn học được gì từ họ.

Kẻ hở 1: Quy trình xử lý khiếu nại lằng nhằng mất thời gian

Các trang TMĐT là trung gian không phải trực tiếp bán sản phẩm. Khi có khiếu nại hàng fake, nó đứng giữa giải quyết bằng cách chuyển thông tin qua lại giữa người mua và người bán (mấy thằng lừa đảo). Mà nó xử lý bằng email nên rất mất thời gian và người mua đa số không có thói quen dùng email.

Nó giống như tấm rào chắn, vô tình bảo vệ mấy thằng lừa đảo, bạn muốn đụng nó cũng khó.

Có lần, thằng đệ tôi muốn lấy đồng hồ DW fake của tôi lên Lazada bán. Tôi hỏi nó, “nhỡ khách biết hàng fake, họ khiếu nại thì sao.”

Đây là cách nó trả lời, “trước khi nó đụng tới em thì phải vượt qua mấy đứa nhân viên xử lý khiếu nại của Lazada trước đã. Nếu nó còn sức thì mới đụng được em. Mà nếu to chuyện, cùng lắm trả tiền nó thôi, thiếu gì đứa khác để bán.”

Thằng đệ tôi, một đứa ngu ngơ còn thấy kẻ hở này. Thì chẳng lý do nào bọn lừa đảo không thấy. Chẳng những thấy mà còn khai thác cực kỳ tốt cơ.

………..

Lazada, Tiki, Shopee đều nôm na giống nhau. Có rất nhiều người mua đồng hồ Daniel Wellington trên đó, bị lừa mà không đòi được tiền vì quy trình khiếu nại nhiêu khê, mất thời gian. Nản quá, bỏ luôn.

Xem thêm: Những người khác bị lừa trên Lazada, Tiki, Shopee như thế nào?

Kẻ hở 2: Không xác thực được nguồn gốc hàng

Các trang TMĐT giờ có thêm chiêu lập “mall” để cứu vớt niềm tin người dùng. Chẳng hạn Shopee có Shopee mall, Lazada có Lazmall với chiêu bài “hàng trong đây cam kết chính hãng, yên tâm mua đi”.

Điều đó đồng nghĩa với việc thừa nhận rằng, “trang web của tao nhiều thằng lừa đảo lắm, tao đuổi không hết, nên tao lựa những thằng được nhất quẳng vào Mall, tụi bây yên tâm mua đi nha, có gì tao chịu” – Ok, nôm na là vậy, nó thừa nhận một cách ngầm lặng rằng, nó thua trong việc quản lý chất lượng, nguồn gốc hàng. Và giải pháp của nó là lập ra cái Mall để giữ chân khách hàng.

Nhưng vấn đề là, nhân viên của các trang TMĐT không đủ kiến thức để thẩm định hàng hóa của gian hàng. Nó chỉ dựa trên giấy tờ, chẳng hạn hóa đơn nhập hàng, giấy chứng nhận đại lý thương hiệu. Chỉ cần scan hoặc chụp hình gửi nó là xong.

Nhưng mấy giấy tờ này làm giả dễ như ăn cháo ở cái đất Việt Nam lươn lẹo này. Để qua mặt các thủ tục này, không khó khăn.

Lấy ví dụ Shopee, người mua nghe Shopee cam kết “hàng trong Shopee mall” chính hãng này nọ rồi tin, đâm đầu mua. Nhưng trong đó đầy những đứa lừa đảo cao tay hơn những đứa ở ngoài.

.

3. Mua phải đồng hồ DW fake ở đại lý chính hãng

Cái gì, mua ở đại lý chính hãng cũng dính đồng hồ DW fake ư, cái vẹo gì vậy!!

Uhm, không phải tất cả, nhưng không phải không có. Sở dĩ tôi biết điều này là do một số bạn inbox facebook cho tôi. Họ kể rằng, có đến một số đại lý chính hãng, và được chào mời thế này:

“Ở đây chúng tôi có 3 loại hàng,

+ Loại 1: Hàng chính hãng tại Việt Nam, tức là hàng của Chronosoft phân phối, có tem kích hoạt điện tử và được bảo hành tại Việt Nam. Giá đắt nhất, không khuyến mãi, không giảm giá.

+ Loại 2: Hàng xách tay, cũng là chính hãng, nhưng xách từ nước ngoài về, giá bằng phân nửa loại trên và cửa hàng chúng tôi bảo hành.

+ Loại 3: Hàng fake, giá rất rẻ, bằng 1/3 giá chính hãng và chúng tôi bảo hành luôn.”

Tôi đã đến các đại lý đó xem thử thì nhận ra rằng,

Có mấy ông đại lý chơi trò này, trước đây bán hàng fake, sau đó có tiền có lực rồi chuyển qua bán chính hãng. Họ mở showroom mới, địa chỉ mới, còn cửa hàng bán đồng hồ fake của họ thì vẫn giữ. Rất có thể, phía Chronosoft Đông Dương không biết điều này.

(Chronosoft Đông Dương là công ty nhập khẩu thương hiệu Daniel Wellington tại Việt Nam. Nói dễ hiểu thì họ là tổng đại lý cung cấp hàng cho tất cả đại lý toàn quốc từ lớn tới bé như Hải Triều, Wownet, Sktime, Cititime, Mastertime,…)

Loại hàng xách tay mà họ quảng cáo ở trên, thực ra là hàng fake. Nhưng là loại fake đẹp, hơi khó phát hiện. Còn loại hàng fake mà họ nói, thực ra là fake loại xấu, nó dễ phát hiện hơn, nhìn dại thấy rõ.

Với chiêu bài này, người mua nhầm tưởng họ rất trung thực nên tin tưởng nhanh lắm. Và đa số sẽ chọn loại xách tay, vì nghĩ nó chính hãng và giá rẻ. Nhưng không ngờ, đây là cái bẩy được toan tính trước.

Tôi nghĩ rằng, phía Chronosoft cũng không thể kiểm soát được hết mọi hành động của đại lý. Có thể họ cũng không biết, mà nếu biết cũng chưa chắc họ buộc được mấy ông đại lý này ngưng làm trò.

Ở bài viết này, tôi vẫn còn đủ tử tế khi không vạch thẳng tên mấy đại lý đó ra. Là người mua, nếu bạn gặp ông đại lý đồng hồ DW chính hãng nào chơi trò này thì hiểu rồi nhé.

Tuy nhiên, bên cạnh mấy con sâu làm rầu nồi canh thì vẫn có những đại lý uy tín thật sự mà tôi chưa thấy họ gian dối. Ở đây, tôi không quy chụp tất cả, mà chỉ phản ánh một sự thật, bạn gặp thì tránh.

.

Phần 2: Những chiêu trò lừa đảo hô biến chiếc đồng hồ Daniel Wellington fake thành chính hãng

1. Tại sao bạn dễ tin vào những trò lừa xách tay DW?

khi sự thật đang còn cột dây giày thì giả dối đã đi mấy vòng Trái Đất”

Theo nghiên cứu hành vi tiêu dùng, niềm tin con người dựa trên 3 yếu tố:

+ Tin vào những gì mình muốn nghe

+ Bị ảnh hưởng dư luận – tâm lý bầy đàn

+ Bằng chứng khách quan

Trong đó, yếu tố 3 là quan trọng nhất nhưng ít được chú ý nhất. Người ta thường tin vào những gì mình muốn nghe và ý kiến số đông. Nhưng tiếc là, đa số những thứ bạn muốn nghe không phải thực tế và số đông không phải lúc nào cũng đúng.

Đây là một thí nghiệm nổi tiếng, được Solomon Asch, nhà tâm lý học người Balan thực hiện vào năm 1951.

Người tham gia thí nghiệm sẽ trả lời trong 3 hình A, B, C, hình nào kích thước giống hình ban đầu nhất.

thí nghiệm tâm lý khách hàng đồng hồ daniel wellington
Trong A, B, C, hình nào giống hình nguyên mẫu nhất?

Tất nhiên, ai chẳng biết C là giống nhất, quá rõ ràng. Và chẳng có ai trả lời sai, đúng không?

Nếu đúng thì chả có cái vẹo gì để nói.

Khi ở một mình, 100% người tham giả đều trả lời C => quá tuyệt!

Khi đặt họ trong một phòng có nhiều người, và họ không biết tất cả người khác đều là diễn viên thì kết quả khác hoàn toàn. Những diễn viên được dặn trước sẽ trả lời rằng, B mới giống hình nguyên mẫu nhất. Nếu bạn trong căn phòng đó, bạn sẽ giữ nguyên hay thay đổi chọn lựa?

Tất cả người khác đều đưa ra câu trả lời mà bạn cho là sai, bạn sẽ nghĩ gì?

+ Bạn sẽ bắt đầu vả mồ hôi, nghi ngờ bản thân.

+ Bạn sẽ bị lung lay chính kiến và thay đổi lựa chọn theo số đông

Kết quả là, chỉ có 33% giữ ý kiến ban đầu rằng C giống hình nguyên mẫu nhất. Ố là la, ¾ người tham gia đi ngược lại thực tế mà ban đầu họ đã chọn.

Đó là phần một, phần hai của thí nghiệm….

Lần này, những người tham gia được hỏi câu tương tự phần 1. Và chẳng khó khăn để trả lời rằng, cả 3 hình A, B, C đều giống hình nguyên mẫu.

thí nghiệm tâm lý khách hàng đồng hồ daniel wellington
Cũng vậy, hình nào giống nguyên mẫu nhất, A, B hay C?

Nhưng điều gì xảy ra tiếp tục khi đưa họ vào căn phòng với những diễn viên như trên? Tất cả diễn viên sẽ bảo rằng, chỉ có C mới là hình giống nhất. Bạn sẽ làm gì, giữ nguyên hay thay đổi?

Tiếp tục một lần nữa, bạn hoài nghi bản thân, lung lay chính kiến và ngã theo số đông.

Qua thí nghiệm này, cho thấy một đặc điểm của niềm tin mà tôi đã nói ở trên.

Chúng ta thường lựa chọn tin vào “những gì chúng ta nghĩ người khác nghĩ” hơn “những bằng chứng khách quan”.

Đó là tâm lý bầy đàn, và hãy xem bọn lừa đảo đá áp dụng triệt để khoa học tâm lý thế nào nhé:

Đầu tiên, chúng dùng dịch vụ seeding (tức là tạo comment ảo, mấy shop bán hàng online thường dùng dịch vụ này) hoặc tự tạo nick facebook hoặc nhân viên, bạn bè, họ hàng vào comment tốt, đánh giá tốt trên fanpage, profile. Bạn sẽ thấy fanpage chúng có rất nhiều lượt đánh giá tốt, comment tốt, nhiều người mua hàng các kiểu.

dịch vụ seeding đồng hồ daniel wellington
Dịch vụ seeding, tạo comment, review ảo bọn lừa đảo thường dùng

Lúc đó, cho dù bạn hoài nghi, hoặc nghe 1 – 2 người cảnh giác chúng lừa đảo thì bạn cũng bị lay động bởi số đông kia mà không hề biết đó chỉ là chim lợn, là dàn cảnh để đánh lừa niềm tin.

Không chỉ trên facebook, trên các trang TMĐT như Lazada, Shopee, Tiki cũng tương tự. Có những phần mềm tự động tăng lượt view, đặt đơn hàng giả để tăng độ uy tín của gian hàng, để sản phẩm được đẩy lên đầu cho bạn dễ tìm thấy.

Tất cả đều nhằm mục đích đánh lừa niềm tin. Và tôi nói thật, niềm tin người Việt rất dễ lấy, bởi chúng ta lạc quan top 5 Thế Giới cơ mà.

lừa đảo đồng hồ daniel wellington rất khoa học

Câu chuyện thực tế khác về bà đầm thép được ví là Iron Lady của nước Anh – Margaret Thatcher.

Một lần, phóng viên BBC phỏng vấn, nói chung là hỏi bà sao lại không nghe theo tham vấn của nội các về chính sách kinh tế mà lại làm theo ý kiến cá nhân.

Bà trả lời: “À, như anh biết đó, về quản lý tiền bạc thì có ai mà kỹ lưỡng hơn được phụ nữ chứ. Chúng tôi là những người quán xuyến cửa nhà, nên riêng về những chuyện này thì các quý bà cẩn thận và chính xác hơn các quý ông là điều hiển nhiên rồi.” => Thế nên làm theo ý kiến của tôi thì tốt hơn tham vấn của nội các.

Dĩ nhiên, câu trả lời chả có tý logic nào, sặc mùi chủ quan vì ai đủ hiểu phụ nữ đều biết, họ tiêu xài vì cảm xúc chứ không phải lý trí. Trong khi, các chính sách kinh tế cần cân đong đo đếm bằng cái đầu chứ không phải hứng lên là làm.

Nhưng câu nói đó đánh động số đông hùng hậu những bà nội trợ khắp nước Anh thời đó. Chắc chắn họ sẽ gật gù, đi bỏ phiếu cho bà và tin rằng vị thủ tướng này xứng đáng với lá phiếu bầu. Họ như được giải tỏa cõi lòng và đồng tình với bà 2 tay 2 chân.

Thế là bà đi vào lịch sử với cương vị là thủ tướng cầm quyền liên tục dài nhất nước Anh (1979-1990).

Đấy là ví dụ nhỏ cho việc:

Trong phần lớn trường hợp, chúng ta đều tin mạnh mẽ vào những sự việc trùng khớp với tưởng tượng của chúng ta. Hơn là sự thật đang diễn ra, dù nó logic đến mấy.

Bây giờ, hãy xem bọn lừa đảo đồng hồ DW áp dụng triệt để tâm lý học hành vi thế nào nhé.

Chúng biết rõ, bạn tìm mua đồng hồ DW xách tay, nghĩa là bạn không đủ tiền mua chính hãng. Khi đó, trong đầu bạn mong muốn có một chổ nào đó bán DW chính hãng với giá rẻ phù hợp túi tiền.

– Mấy tên xách tay xuất hiện như cứu tinh, đáp ứng được mong muốn của bạn về giá rẻ và chính hãng với lý do xách tay, canh sale off bên Mỹ, người nhà xách về, order trên Amazon, Ebay này nọ.

– Trong đầu bạn đang có sẳn khao khát sở hữu, bây giờ có người cho bạn giải pháp. Chỉ suy xét đến đây thôi thì bạn đã có xu hướng tin vào mấy lời nhãm nhí của những con điếm đó rồi. Đầu óc bạn mở cửa cho những thứ giả dối đó chen vào, chỉ vì bạn đang trong trạng thái ham muốn.

Chưa hết,

– Bạn đâu có xách tay hàng từ Mỹ về bao giờ, cũng chưa order hàng Amazon. Thế thì nó nói xạo với bạn, bạn cũng đâu biết nó xạo đâu.

– Và đây là những cái xạo của tụi nó:

+ Bạn có thấy mỗi lần tụi nó về hàng là về mấy chục, mấy trăm cái, trưng đầy cửa hàng không? Trong khi, nếu trong hành lý của bạn có 5 – 7 cái đồng hồ là nó bắt đóng thuế nhập khẩu rồi. Vì chẳng có ai mua biếu tặng mà mua cả đống. Với số lượng đó chỉ có thể là mua về bán, vậy thì phải đóng thuế, phải làm thủ tục nhập khẩu, phải xuất trình giấy tờ hóa đơn mua hàng để xác minh đây là hàng hợp pháp không phải hàng lậu, trái phép => Bạn thấy nó xạo chó chưa?

+ Bạn có nghe những câu chuyện xách Iphone, ipad về bán chưa? Thế này nhé, bỏ túi 1 cái phone, tay cầm 1 cái ipad, vali chứa 1 – 2 cái là cùng và phải tháo seal, chứ còn seal là bị gọi hồn. Nếu còn cái nào nữa thì phải nhờ người khác đi cùng cầm hộ. Đó là cái cảnh xách tay chân chính đó. Thế lấy đâu ra mỗi lần xách tay đồng hồ về cả mớ? => Chỉ có nhập lậu hàng Tàu thôi.

+ Còn nữa, một cái đồng hồ DW, tính luôn hộp nặng tầm 500g, hành lý tối đa được mang lên máy bay tầm 20kg, dù có mua thêm ký cũng chỉ 30 – 40kg là cùng. Vậy nếu nhét hết vào thì cũng chỉ được 80 cái đồng hồ tối đa. Chưa kể, hàng muốn không bị móp méo, phải đóng gỗ, đóng thùng, nhét túi khí chống sốc. Nhét cái mớ này thôi cũng nặng thêm tầm 10kg và lắm khi còn vượt kích thước quy định của hãng bay.

+ Trong khi đó, hàng qua máy quét, qua khâu kiểm tra, bạn giải trình kiểu gì về mấy chục cái đồng hồ kia? – Mua về tặng cả làng cả xã à? – Chắc mấy thằng hải quan nó điên hết rồi.

Có phải trước giờ bạn chưa từng biết những điều này?

Hãy thử hỏi những con điếm luôn mồm xách tay xem nó có biết không. Chính vì bạn không biết nên nó xạo xạo trước mặt bạn, bạn cũng không biết.

Vừa không biết xách tay là gì, lại đang khao khát sở hữu. Khiến tâm trí bạn dễ tin vào những gì bạn mong muốn. Lại thêm tâm lý bầy đàn, bạn bị ảnh hưởng bởi những ý kiến, comment ảo, những trò chim lợn.

Chính tâm lý này khiến bạn tin vào những thứ xàm lồng mấy con điếm đó bịa ra và đưa ví cho nó móc.

lừa đảo đồng hồ daniel wellington rất khoa học

.

2. Lật tẩy những trò lừa biến đồng hồ DW fake thành chính hãng

Bạn đã hiểu vì sao bạn dễ bị dụ rồi chứ. Chưa dừng lại ở đó đâu, ghê tỡm vẫn còn phía dưới với những chiêu trò lừa đảo cực tinh vi và đánh đúng tâm lý.

Ở đây, tôi chỉ nêu vắn tắt các trò lừa, nếu bạn muốn biết chi tiết, hãy nhấp vào bài viết dưới nhé.

Xem thêm: Tổng hợp những trò lừa đảo đồng hồ DW và vạch trần nó

2.1. Hóa đơn giả, giấy tờ giả

Lướt sơ facebook, rất dễ thấy các bài post bán đồng hồ có luôn hóa đơn mua hàng ở store nước ngoài. Không chỉ Daniel Wellington mà còn rất nhiều thương hiệu như Michael Kors, Marc Jacobs, Skagen, Burberry, Versace,…

Trên hóa đơn ghĩ rõ giá mua, giá sale off, địa chỉ ở Mỹ, toàn địa chỉ các store nổi tiếng. Hẳn bạn sẽ tin sái cổ khi gặp những hóa đơn này.

Nhưng, hãy nghĩ kỹ đi, với Trung Quốc, máy bay của Nga nó còn nhái được thì mấy tờ giấy lộn này là cái vẹo gì với nó mà không nhái.

Bên Trung Quốc, cụ thể là Quảng Châu, bạn muốn bao nhiêu mẫu hóa đơn, bao nhiêu trăm ngàn cái đều có sẳn giao ngay. Nói có sách, mách có chứng, tôi đã mua cả trăm hóa đơn như vậy để về làm bằng chứng cho bài viết này.

Dưới đây là các hình ảnh bán đồng hồ kèm bill của các thím xách tay kẹp nách.

Bạn nghĩ nó là thật ư, những hóa đơn đó chứng minh nó được mua từ Mỹ, từ Anh, từ Nhật ư?

Sau khi xem bài viết “cách phân biệt đồng hồ DW thật giả” này thì chớ tin nữa nhé.

Dưới đây là mớ hóa đơn tôi đặt mua từ Trung Quốc để tát vào mặt mấy con điếm lừa đảo và mấy con gà cuồng hóa đơn.

Ngắn gọn là, đếch tin vào mấy tờ giấy lộn này. Chi tiết thế nào, bạn có thể xem link bên dưới

Xem thêm: Lật tẩy trò lừa hóa đơn giả đồng hồ Daniel Wellington

.

2.2. Thách kiểm định nhưng chẳng có chổ nào kiểm định

Lật tẩy trò kiểm định đồng hồ daniel wellington

Khi bạn khiếu nại hàng fake, chắc chắn nó sẽ bắt bạn đi kiểm định và mang giấy chứng nhận hàng fake về nó mới trả tiền.

Thực tế là, chả còn nơi nào nhận kiểm định đồng hồ DW cả. Và nếu có thì cũng chẳng ai cấp giấy chứng nhận cho một chiếc đồng hồ fake. Hàng fake thì làm quái gì có chứng nhận.

Thế nên bạn chẳng thể đào đâu ra cái giấy chứng nhận xàm lồng đó, bạn bị đẩy vào thế không có gì đối chứng. Thế thì lấy cái gì để đòi tiền, vì ban đầu bạn đã đồng ý đi kiểm định rồi.

Để ý đi, ngay từ đầu nó đã có kịch bản sẳn, kết quả thế nào nó cũng biết trước. Chỉ có bạn là ngây thơ, đi tin lời của một thằng lừa đảo.

Xem thêm: Lật tẩy trò kiểm định đồng hồ Daniel Wellington chính hãng

.

2.3. Cam kết mạnh miệng, tới chuyện chạy mất dép

lật tẩy trò cam kết khi mua đồng hồ daniel wellington xách tay

Khi bán hàng, nó quảng cáo là chính hãng, cam kết fake đền gấp 10, bao test, bao check. Cả khối người tin vào mấy lời cam kết này vì nghĩ, nếu nó lừa đảo thì sao dám cam kết mạnh miệng vậy chứ.

Bớt ngây thơ đi, tại sao bạn không nghĩ là, nếu không cam kết mạnh miệng vậy làm sao lừa đảo được. Một khi tiền vào túi nó, bạn muốn lấy lại tiền, bạn có dám làm căng với nó không, hay là chỉ dám nói chuyện nhỏ nhẹ, năn nĩ nó hoàn tiền. Còn nó thì nói chuyện kiểu ông nội, nói từ trên đầu bạn nói xuống.

Tôi gặp rất nhiều trường hợp cam kết mạnh lắm, đến lúc lòi hàng fake, dù khách chứng minh thuyết phục luôn mà nó vẫn cứ cãi chày cãi cối. Giờ nó không trả đó thì làm gì nó, có dám mang xăng qua đốt nhà nó không?

Nên nhớ, nó đã lừa đảo rồi thì chả có uy tín, trách nhiệm hay lương tâm gì ráo. Với nó chỉ có lợi ích và tiền, thế thôi. Đối xử đạo lý với đứa mất dạy từ trong máu à, hờ, bớt ngây thơ đi.

Xem thêm: Lật tẩy trò lừa cam kết hoàn tiền nếu hàng fake

.

2.4. Lật tẩy trò thách thức qua Sing check đồng hồ DW, thua đền 50 triệu

lật tẩy trò thách thức qua sing check đồng hồ daniel wellington

Đây là cái trò mất dạy nhất mà tôi từng gặp. Bạn khiếu nại hàng fake, thay vì nó giải quyết cho bạn, thì nó thách bạn, có dám qua Singapore check đồng hồ DW với nó không, nếu fake nó đền 50 triệu, ngược lại bạn mất 50 triệu. Nếu là bạn, bạn có đi chỉ vì con đồng hồ DW vài triệu không?

– Mất dạy ở chổ đó. Thay vì chứng minh hàng của nó chính hãng, thì nó quay ngược lại, đánh vào tâm lý sợ phiền, sợ mất của khách hàng. Vì nó biết, khách hàng không rành đồng hồ, nên chắc chắn họ không tự tin để chơi một kèo lớn đến vậy.

– Thế là, nó khiến bạn ngậm mồm, éo la ó gì được bằng cái trò mất dạy đó.

Lắm người nhìn vào thì nghĩ nó tự tin, vì nếu không thì sao dám thách thức như vậy. Nhưng, nhưng… tại sao không nghĩ là, nếu nó không cứng mồm như vậy thì sao lừa đảo được.

Nên nhớ, bọn lừa đảo muốn ra hành nghề, phải luyện thành thục 2 tuyệt chiêu là thiết mồm công và mặt dày đại pháp.

Thế nên, đừng bao giờ nghĩ rằng, ai cũng lương thiện như bạn, nhất là mấy con điếm lừa đảo.

Xem thêm: Lật tẩy trò thách thức qua Sing check đồng hồ DW thật giả

.

2.5. Lật tẩy trò hàng xưởng, hàng tuồn, hàng cắt bảo hành, hàng sale off

lật tẩy trò hàng xưởng hàng tuồn đồng hồ daniel wellington

Sẽ có đứa nói với bạn, “hàng em tuồn từ xưởng sản xuất cho DW nên giá rẻ, không qua trung gian”, “hàng em lấy từ Mỹ, nhưng cắt khoản bảo hành để giá nó rẻ”, “hàng em canh sale off, black Friday, cycle Monday nên giá rẻ” => Nhắc lại buồn nôn, cho phép ọe cái )(!*4!@#$!!~~#@#$…

Nói thật chứ, tôi với tổng thống Donal Trump là chú cháu, buồn buồn làm web viết vời chơi thôi chứ có mấy chục căn biệt thự triệu đô, tiền đem đốt còn chưa hết.

=> Bạn tin không?

Nói mồm thì nổ tận mây xanh cũng được, nhưng sự thật nằm ở sản phẩm. Nếu hàng tuồn từ xưởng DW, hoặc cắt bảo hành, hoặc canh sale off thì nó phải là chính hãng. Nghĩa là phải chất lượng như chính hãng, được làm bằng inox 316L chống gỉ sét, dây da Italia và phải đồng nhất với chất lượng hàng ở Việt Nam.

Còn đằng này, cứ thử đem mấy con hàng đó ra store chính hãng so sánh xem nó khác nhau một trời một vực. Hoặc áp dụng các cách phân biệt ở phần 4 trong bài viết này xem, lòi hàng fake ngay.

Thế thì, mấy cái trò hàng tuồn, hàng cắt bảo hành, sale off này nọ, toàn xạo CHÓ!

Nên nhớ rằng, lừa đảo nó có thể làm mọi trò đánh lừa niềm tin như làm giả hóa đơn, thiết mồm công, bịa chuyện này nọ. Nhưng có một thứ nó không thể nào thay đổi được, là chất lượng sản phẩm.

Nó nói láo cách mấy thì đồng hồ DW fake vẫn không thể biến đổi từ inox 202 thành inox 316L như chính hãng. Dây da cũng không thể biến từ da Trung Quốc sang da Ý được.

Bạn hãy dựa vào sản phẩm, hãy đánh giá sản phẩm, đừng để mấy trò lừa nhãm lồng làm phân tâm. Nếu bạn không biết nhận biết đồng hồ DW chính hãng như nào, hãy xem phần 4 – cách phân biệt đồng hồ DW thật giả.

Xem thêm: Lật tẩy trò hàng xưởng, hàng tuồn, hàng cắt bảo hành đồng hồ DW

2.6. Còn nhiều trò nữa…

Nói về lừa đảo thì chả đâu bằng cái xứ Việt Nam, Trung Quốc, nói cả ngày không hết. Bạn nếu muốn tìm hiểu thêm, hãy xem link tổng hợp các trò lừa đảo đồng hồ DW phía dưới.

Xem xong, hẳn bạn sẽ hiểu vì sao tìm hiểu cách phân biệt đồng hồ DW thật giả là thực sự cần thiết.

Xem thêm: Tổng hợp chiêu trò lừa đảo đồng hồ DW

Phần 3: Những cách check đồng hồ DW thật giả hiện nay đã lỗi thời

Chẳng những lỗi thời, mà còn bị lợi dụng. Nếu search Google cụm từ “phân biệt đồng hồ Daniel Wellington thật giả”, chắc bạn thấy rất nhiều bài viết phân biệt dw của các đại lý lớn như Hải Triều, Wownet, VNV,…

Bạn nghe theo đó, áp dụng để mua hàng ở những chổ xách tay. Và bạn thấy, “ồ, hàng chổ này không có dấu hiệu nào fake cả”.

=> Chúc mừng, bạn đã bị lừa.

Những bài viết đó đã quá lỗi thời, những chi tiết phân biệt đó đã không còn hiệu quả vì hàng fake bây giờ đã khắc phục được hết rồi.

Nhưng các website đó không cập nhật nội dung, còn những con điếm lừa đảo thì lợi dụng sự lỗi thời đó để lừa người dùng.

Chúng sẽ bảo bạn áp dụng những bài viết lỗi thời này để check đồng hồ DW. Mà áp dụng thì chắc chắn không check ra được thật giả, thế là chúng lừa được bạn dễ dàng.

Bạn phải cảnh giác với những bài phân biệt lỗi thời này, nhớ rằng, không phải cái gì viết trên mạng cũng chính xác cả. Nhiều khi, chính cái đứa viết cố tình viết sai để đánh lừa cả một thế hệ.

Nếu bạn muốn phân biệt đồng hồ DW thật giả, hãy tránh những cách phân biệt lỗi thời này.

1. Tránh bài phân biệt Daniel Wellington thật giả của đồng hồ Hải Triều

Tôi không nói đồng hồ DW ở Hải Triều là fake, hoặc Hải Triều lừa đảo, mà bài viết “giải mã 7 dấu hiệu phân biệt đồng hồ Daniel Wellington thật giả” của Hải Triều quá lỗi thời.

Tất cả yếu tố nói đến trong bài viết đó đều không còn xài được nữa. Nó được viết khi hàng fake DW còn sơ khai, thô kệch, nhưng bây giờ đồng hồ DW fake tinh vi hơn rồi, đã hoàn thiện được hết các khuyết điểm đó rồi.

Nếu bạn đã đọc bài viết đó và muốn áp dụng, tốt nhất bạn nên mượn cổ máy thời gian của Đô-rê-mon quay về 4 – 5 năm trước.

2. Check code, check serial number không phân biệt được đồng hồ DW thật giả

check code không biết được đồng hồ daniel wellington chính hãng

Đã có nhiều đứa lừa đảo chơi trò này dù chúng biết nó không còn hiệu quả, nhưng người dùng thì không.

Check code hay check mã vạch, là dùng app điện thoại quét mã vạch trên tag đồng hồ Daniel Wellington. Bọn lừa đảo xàm tấu rằng, nếu quét ra thông tin trùng khớp với sản phẩm thì chính hãng, vì hàng fake không quét được.

– Kính thưa, xàm lông quá các cụ ạ. Đồng hồ DW fake giờ quét mã vạch được cả rồi.

Check serial number, tức là kiểm tra số serial dưới nắp đồng hồ.

– Cũng kính thưa, xàm lông tiếp các cụ ạ. Số serial này hãng đâu publish cho người dùng check đâu mà biết. Đây là dữ liệu nội bộ của nó, chỉ có nó check được thôi. Hiện tại chưa thấy cho khách hàng check mã serial này.

Nhắc lại, check đồng hồ DW thật giả bằng cách quét mã vạch, mã code hoặc số serial đều không xài được.

Để chứng minh, mời bạn xem video tôi check code, mã vạch mấy cái tag đồng hồ fake nhé.

3. Bổ máy chẳng thể kiểm tra đồng hồ Daniel Wellington có real hay không

máy đồng hồ daniel wellington

Vì đồng hồ Daniel Wellington fake và chính hãng xài máy giống nhau, đều là máy Miyota GL20 Nhật Bản. Nên chuyện bổ máy chả tác dụng gì ngoài việc lừa mấy con gà.

Có thể bạn chưa biết, các hãng đồng hồ như Daniel Wellington, Casio, Michael Kors, Armani, MVMT,… không tự sản xuất máy, mà mua từ các công ty khác như Miyota (của Citizen), SII (của Seiko). Các xưởng sản xuất hàng fake vẫn mua được, có tiền là mua được thôi.

Nên chẳng có gì khó hiểu khi đồng hồ Daniel Wellington fake và chính hãng xài cùng loại máy.

Bạn chưa biết điều này, những tên lừa đảo sẽ lợi dụng để lừa gạt bạn. Chúng bảo mở máy, nếu máy Nhật Miyota GL20 thì chính hãng. Giờ thì bạn biết chúng nói điêu rồi đấy.

Có loại hàng fake nào dùng máy Tàu không?

– “Có”, một số video phân biệt trá hình trên youtube đã chơi chiêu này. Nó lấy một con DW fake máy GL20, đem so sánh với một con DW fake dõm xài máy Tàu. Rồi nó bảo con fake máy Nhật kia là chính hãng => bố thằng Điêu!

4. Giấy tờ, hóa đơn, tem nhãn không chứng minh được hàng chính hãng

Dựa vào tem nhãn, 80% người dùng mua phải hàng nhái

– Sưu tầm –

Với đồng hồ Daniel Wellington lại càng nguy hiểm. Hóa đơn giả của các cửa hàng, mall bên Mỹ, Amazon đều bị làm giả. Còn mã vạch, code thì như bạn thấy ở trên rồi, bị giả nốt.

Để kiểm tra đồng hồ Daniel Wellington thật giả, không thể dựa vào tem nhãn, hóa đơn, giấy tờ gì cả.

Dưới đây là hóa đơn giả các thương hiệu tôi mua bên Quảng Châu về để làm video, viết bài vạch trần lừa đảo. Bạn có thể xem ở phần lật tẩy chiêu trò lừa đảo phía trên nhé.

Phần 4: Cách phân biệt đồng hồ DW thật và giả chuẩn xác nhất

Cảnh báo: Phân biệt là tìm điểm khác chứ không phải tìm điểm giống nha mấy chế, nha nha.

Nhiều bạn inbox tôi hỏi như này, đại loại là đồng hồ em có mấy chổ giống chính hãng và mấy chổ khác thì có phải chính hãng không ạ, em hoang mang quá, nhờ anh kiểm tra thật giả giúp.

inbox nhờ phân biệt đồng hồ daniel wellington thật giả

Câu trả lời của tôi đại ý là, “em ruột bạn cũng giống bạn nhiều chổ vậy, thế nó có phải là bạn không?

Phân biệt là tìm điểm khác nhau chứ không phải tìm coi nó giống chổ nào. Nếu hàng fake không có chổ nào giống chính hãng thì nó có gọi là fake không!

Khi bạn áp dụng cách phân biệt ở bài viết này cũng vậy, chỉ cần soi ra một điểm khác nhau là con hàng đó fake rồi. Kiểm tra đồng hồ DW thật giả là tìm điểm khác, tìm điểm khác, điểm khác, ok chưa!

Thế nên, ai đọc bài này thì đừng bao giờ inbox hỏi cái câu nhãm nhí đó nha, tôi không trả lời đâu á.

1. Hướng dẫn áp dụng cách phân biệt đồng hồ DW chính hãng và fake tại Kiến Quốc

Nếu đã biết group facebook “Đồng Hồ Và Những Sự Thật”, bạn sẽ thấy rất nhiều người đăng đồng hồ DW nhờ check thật giả và sẽ thấy tôi chỉ cần nhìn hình là phân biệt được. Trong khi với người khác là điều không thể.

Bạn hoàn toàn phân biệt được đồng hồ DW thật giả nếu có một bộ ảnh đúng chuẩn và kiến thức đúng bài. Tôi đã cầm rất nhiều loại hàng fake DW và cả chính hãng. Hàng fake luôn khác chính hãng, chỉ cần nhìn đúng chổ là thấy dấu hiệu nhận biết đồng hồ DW thật giả ngay. Nhiều bạn cứ bảo rằng, “anh kiểm tra đồng hồ chổ nào mà nhanh thế”.

Sở dĩ tôi có thể phân biệt được qua hình ảnh, là do áp dụng đúng cách mà tôi sắp chia sẻ với bạn bên dưới. Bạn sẽ không cần đi hỏi chuyên gia, thợ thầy gì nữa, vì chưa chắc những thầy bà đó biết những thứ bạn sắp nghe trong bài viết này.

Tuy nhiên, không có nghĩa là 100% bạn sẽ phân biệt được. Tùy thuộc vào độ tiếp thu, sự quan sát, thị lực, cả sự tinh ý của bạn và một điều quan trọng nữa là bộ ảnh chụp đúng chuẩn đúng góc. Xác suất phân biệt của tôi cũng không đạt 100% được, nhưng chắc chắn là không tệ đến mức bị sụp hầm bởi mấy con điếm lừa đảo với những trò rẻ tiền.

Áp dụng cách phân biệt DW thật giả này thế nào?

Tôi chia làm 2 phần: Phân biệt đồng hồ DW nam và phân biệt đồng hồ DW nữ. Ở từng phần, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách phân biệt tương ứng với chiếc DW của bạn, vì đồng hồ DW nữ và nam có chút khác biệt trong cách nhận biết, nên cách kiểm tra thật giả cũng khác một chút.

2. Cách phân biệt đồng hồ Daniel Wellington nam chính hãng và fake

Để phân biệt chính xác, bạn cần chú ý những điều quan trọng này trước tiên. Tôi nói trước, nếu không làm theo thì đừng hỏi tại sao xem rồi mà không phân biệt được nhá.

Chú ý 1: Hãy áp dụng tất cả dấu hiệu sắp chia sẻ bên dưới. Why?

– Vì bạn chưa có kinh nghiệm cầm hàng nhiều, lại không có DW chính hãng để so sánh, còn hàng fake giờ khá tinh xảo. Nên nếu chỉ dựa vào 1, 2 dấu hiệu thì khả năng cao, bạn phân biệt sai.

– Vì có nhiều xưởng làm đồng hồ fake DW bên Trung Quốc, sản phẩm sẽ khác nhau ít nhiều. Nên những dấu hiệu bên dưới, có loại thì fix được nhiều, có loại fix được ít. Tuy nhiên, tôi chưa thấy có loại nào fix được hết cả.

Đó là lý do bạn phải áp dụng tất cả dấu hiệu rồi mới kết luận. Tuyệt không được dùng 1, 2 dấu hiệu rồi kết luận vội.

Chú ý 2: Chỉ cần có 1 dấu hiệu fake thì chiếc DW của bạn fake. Tôi thấy nhiều bạn hỏi ngộ lắm, đồng hồ của em mặt số giống chính hãng mà dây da giống fake, vậy hàng em mặt real dây fake à?

– What the hell! Có đứa nào đẻ ra trên trai dưới gái không? – Chả có hãng đồng hồ nào mà mặt real dây fake cả, nó không có điên nhá.

– Chỉ cần một điểm fake thì nguyên cái đồng hồ fake, vì nó fix được các điểm trên mặt số giống chính hãng nhưng dây thì nó chưa làm giống được. Nó fake, vậy thôi!

Có thể bạn sẽ rối

Bạn sẽ bối rồi vì nhiều dấu hiệu phân biệt quá, khi áp dụng check đồng hồ DW thì áp dụng thế nào đây. Đừng lo, hãy xem hết từng dấu hiệu, phần dưới sẽ có mục hướng dẫn các bước cụ thể áp dụng các dấu hiệu này.

Bạn có thể nhấp vào đây để cuộn đến chổ đó.

2.1. Dấu hiệu 1: Check đồng hồ DW thật giả qua chất liệu inox làm nên đồng hồ DW

Đây là hình chụp, hãng xác nhận đồng hồ Daniel Wellington chính hãng được làm từ inox 316L

hãng xác nhận đồng hồ daniel wellington chính hãng làm từ inox 316l
Hình chụp đoạn chat với hãng tại website Danielwellington.com

Đồng hồ Daniel Wellington fake được làm từ inox 304 hoặc 201, 202. Các đầu mối bán buôn, xưởng bên Trung Quốc biết rõ nhưng luôn nói xạo. Tôi là khách sỉ lâu năm cũng nói xạo, luôn mồm bảo inox 316L nhưng khi về tôi test toàn ra 304 và 202. Tôi không lạ gì chuyện mấy đứa lừa đảo mạnh mồm nói đồng hồ nó inox 316L. Bởi một là nó nghe mấy thằng nguồn cam kết mạnh mồm quá, hai là nó không biết cách kiểm chứng.

Hiện tại ở thời điểm cuối năm 2018 này, bạn có thể yên tâm khi dựa vào chất liệu inox để phân biệt đồng hồ DW thật giả. Vì inox 316L đắt hơn gấp mấy lần loại khác, nếu có thay đổi thì phải xuất phát từ xưởng. Mà xưởng đổi chất liệu thì phải có đơn hàng số lượng lớn hoặc yêu cầu của các nhà bán buôn. Tất nhiên giá vốn sẽ tăng lên, nên không phải dễ dàng thay đổi. Vài tay nhỏ lẻ ở Việt Nam chả làm nên cái vẹo đó đâu.

Nhận biết đồng hồ DW của bạn thuộc loại inox nào, rất đơn giản, hãy dùng dung dịch thử inox phía dưới. Nhỏ một giọt vào phần inox của đồng hồ và chờ 90s cho dung dịch đổi màu. Dựa vào màu sắc, bạn có thể xác định được loại inox, từ đó, nhận biết được đồng hồ Daniel Wellington của bạn là chính hãng hay fake.

Dung dịch thử inox đồng hồ daniel wellington

Thử inox đồng hồ Daniel Wellington chính hãng và fake bằng dung dịch thử inox
Kết quả khi nhỏ vào inox
Xem thêm: Link mua dung dịch test inox
Hướng dẫn sử dụng dung dịch

Video trên có hướng dẫn, bạn xem nhé. Ở đây tôi tóm tắt:

+ Dung dịch cần tiếp xúc trực tiếp với inox, nên những chổ mạ vàng không thử được. Chổ tiện nhất là nắp máy.

+ Lau sạch chổ cần thử để loại bỏ chất nhờn, mồ hôi.

+ Nhỏ 1 giọt nhỏ dung dịch và chờ ít nhất 90s để dung dịch đổi màu.

+ Dựa vào bảng màu sau để xác định loại inox.

Bảng màu dung dịch test inox đồng hồ Daniel Wellington

+ Nếu dung dịch chuyển sang màu nâu đen => Inox 316 => Chúc mừng!

+ Nếu dung dịch giữ màu vàng => inox 304 => đồng hồ fake.

+ Nếu dung dịch chuyển sang màu vàng nhạt hoặc mất màu => inox 201 hoặc 202 => đồng hồ fake.

Áp dụng trong trường hợp nào?

Ưu điểm cách này là nhanh, chính xác, khỏi phải nghĩ và bọn điếm lừa đảo cũng cứng họng.

Khuyết điểm là khó áp dụng vì chả có đứa lừa đảo nào chịu cho bạn nhỏ vào đồng hồ nó khi đi mua trực tiếp. Bưu tá cũng ngại cho bạn test hàng kiểu đó nếu giao hàng tại nhà.

Thường thì những người đã bị lừa chọn cách thử này để đối chất, đòi tiền.

Tuy nhiên, vẫn có cách áp dụng thỏa đáng:

Nếu mua trực tiếp, cứ chọn mẫu xong đi, khi shop nó lấy hàng giao cho bạn thì nói với nó, “giờ tôi thử hàng, nếu nhỏ vào ra inox 316 thì tôi nhận con này luôn, không đổi con khác đâu mà sợ. Còn nếu thử mà nó ra inox 304 hoặc 202 thì hàng này fake. Mà fake thì tôi không mua nữa. Ok không?”

– Lời đề nghị rất hợp lý, nếu nó đồng ý thì test thôi.

– Nếu nó một mực say “NO”, thì bạn nên hiểu là nó có tật giật mình rồi. Bạn chạy ngay đi là vừa

Nếu bưu tá giao hàng đến nhà thì cũng tương tự vậy, gọi điện cho shop nói y chang cái câu đó. Nếu nó từ chối thì đủ hiểu, đừng để ham muốn làm mất khôn.

Hoăc bạn nói thẳng với thằng shop trước khi nó giao hàng. Nếu nó đồng ý thì tốt, còn nếu nó từ chối với mọi hình thức thì bạn nên hiểu là nếu mất bạn, nó vẫn lừa được nhiều người khác nên nó chả cần giữ bạn lại làm gì, bạn nên chạy ngay đi.

Lừa đảo sẽ ngụy biện thế nào?

Ngụy biện #1: Hàng mỗi lô mỗi khác

Thằng seller sẽ nói với bạn rằng, trong bao nhiêu chục ngàn cái đồng hồ DW chính hãng được ra lò được làm từ inox 316L, thì có một lô hàng của nó làm bằng inox 201 chứ không phải 316L.

WHY?

Chắc nó là ông nội của Filip Tysander – Co Founder thương hiệu Daniel Wellington.

Ngụy biện #2: Hàng sản xuất cho thị trường mỗi nước khác nhau

Nên chất liệu cũng khác nhau. Hiểu nôm na là, vỏ Iphone 7 sản xuất cho Mỹ bằng nhôm, còn Việt Nam bằng đồng vậy.

Thoạt nghe có vẻ hợp lý, nhưng thực tế là, tất cả đồng hồ DW đều được sản xuất tại 1 xưởng ở Thẩm Quyến, có chất liệu và máy móc như nhau. Không phân biệt quốc gia này nọ.

chất liệu đồng hồ daniel wellington chính hãng toàn cầu như nhau chất liệu đồng hồ daniel wellington chính hãng toàn cầu như nhau

Thế nên, gặp đứa nào nói tào lao như thế thì địt vào mồm nó và chạy ngay đi nha.

Ngụy biện #3: Công kích cá nhân

Nó sẽ nói với bạn rằng, Kiến Quốc bán hàng fake, nên không tin được. Đây là kiểu ngụy biện “công kích cá nhân”. Giống như bạn chê ca sỹ nọ hát dỡ quá, có đứa la lên “đã hát hay như người ta chưa mà ý kiến ý cọ”.

ngụy biện công kích cá nhân phân biệt đồng hồ daniel wellington thật giả

Điều chúng ta đang nói là chất liệu inox của đồng hồ DW, là thực tế và chất liệu sản phẩm. Việc Kiến Quốc là ai, bán gì không liên quan, càng không thể thay đổi thực tế này. Dù chúng tôi bán hàng fake đi nữa thì DW chính hãng vẫn làm bằng inox 316L, fake vẫn là inox 201, 304.

Thay vì công kích cá nhân một cách hèn mạt, hãy giải thích tại sao quảng cáo đồng hồ DW chính hãng mà không làm từ inox 316L như hãng công bố.

.

2.2. Dấu hiệu 2: Dành riêng cho đồng hồ DW dây Durham và York

Nếu chiếc đồng hồ DW bạn mua dùng dây York hoặc dây Durham, tin tốt là bạn dễ dàng phân biệt chúng vì 2 loại dây này hàng fake chưa thấy nhái được.

Nếu bạn không biết đồng hồ mình dùng dây gì thì hãy xem hình và ghi chú bên dưới:

Dây york và durham đồng hồ daniel wellington

2.2.1. Phân biệt dây DW Durham thật giả

Dây Durham của DW là dây da bò Mỹ được xử lý bằng dầu thực vật. Do bản chất của da dầu, dây sẽ nhạt màu khi uốn cong hoặc kéo căng.

Nghĩa là, khi mới mua, chưa đeo, dây chưa uốn cong, thì màu dây nó như này

màu dây durham đồng hồ daniel wellington chính hãng trước và sau khi đeo

Nhưng khi đeo lên tay rồi, dây bị bẻ cong, thì nó nhạt màu ra, dây nó thành như vậy (xem hình trên)

Nên bạn sẽ thấy là, sao dây Durham chính hãng lúc mới mua nó khác hoàn toàn hình trên website. Vì hình trên web là hình chụp khi dây đã gắn vào đồng hồ và đã bị uốn cong rồi.

đồng hồ daniel wellington dapper durham chính hãng
Hình mẫu dây Durham trên website khác với màu dây Durham chưa đeo
Áp dụng phân biệt thế nào?

Dây DW Durham hàng fake không có đặc tính nhạt màu khi bẻ cong đó. Màu sắc của nó cũng không đồng nhất. Nghĩa là, 10 con DW durham fake trên thị trường sẽ có 5 – 7 màu dây khác nhau.

Vì như đã nói, đồng hồ DW fake được làm từ nhiều xưởng khác nhau, mỗi ông nhái một kiểu nên màu sắc nó không đồng nhất, vì có phải hàng DW ở Việt Nam đều từ 1 xưởng ra đâu.

Nhưng tất cả chúng đều không có đặc tính nhạt màu khi uốn cong này. Hãy xem video bên trên để tận mắt sở thị.

Đây là hình ảnh những màu dây DW Durham fake. Hãy so sánh với chính hãng, bạn sẽ thấy chúng khác nhau hoàn toàn.

những màu dây durham fake đồng hồ daniel wellington

Tại sao có sự khác nhau này?

Công nghệ thuộc da, xử lý da khác nhau. Dây da đồng hồ DW chính hãng được làm từ da Ý, riêng dây Durham làm từ da bò Mỹ và xử lý bằng dầu thực vật, có hiệu ứng nhạt màu khi bẻ cong.

Còn dây da DW fake là da Trung Quốc, xử lý, thuộc màu bằng công nghệ Trung Quốc. Sản phẩm đầu ra hoàn toàn khác nhau và không có hiệu ứng nhạt màu khi bẻ cong như chính hãng.

=> Chứ không phải cái kiểu nói phét, “hàng mỗi lô mỗi khác” của mấy mẹ lừa đảo.

2.2.2. Phân biệt dây York thật giả

Dây York là dây da bò dập vân cá sấu màu nâu chứ không phải chất liệu da cá sấu. Để phân biệt thật giả dây này, chỉ cần dùng camera điện thoại là xong.

Chọn nơi ánh sáng tốt, tốt nhất là ánh sáng nắng. Chọn camera 13mp trở lên, chụp bề mặt da càng cận cảnh càng tốt.

Lưu ý, khi chụp không zoom. Chụp xong zoom to lên hết cỡ. Nếu thấy bề mặt da rỗ hạt như hình dưới (phải) là đồng hồ DW fake. Nếu mượt mà như hình (trái) thì chính hãng.

Day york đồng hồ daniel wellington chính hãng và fake

Điều này không phải do tôi phát hiện ra, mà do một bạn mua DW xách tay bị lừa, mang ra đồng hồ Hải Triều so sánh hàng và phát hiện.

Bạn có thể xem bài post của bạn này trên facebook tại đây: https://goo.gl/Fyjhpe

Tại sao có sự khác nhau này?

Dây York chính hãng là dây da bò được tạo màu và dập vân giống như da cá sấu. Dây York fake cũng vậy, nhưng công nghệ tạo màu khác nhau cho ra sản phẩm khác nhau.

Dây fake dùng công nghệ in phun tạo màu nên khi phóng to sẽ thấy các chấm màu li ti. Bạn nào muốn tìm hiểu, hãy gõ từ khóa “công nghệ in offset” lên Google nhé.

Áp dụng trong trường hợp nào?

Đi mua hàng trực tiếp hoặc nhận hàng tại nhà đều được. Đối với dây Durham thì lén bẻ cong một phát xem có nhạt màu hay không là biết.

Còn dây York thì móc điện thoại ra chụp rồi zoom to là xong.

Biết hàng fake thì chạy ngay đi, đỡ phải nghe bọn điếm nó xàm lồng, về lại phải ráy tai.

Lừa đảo sẽ ngụy biện thế nào?

Ngụy biện #1: Hàng mỗi lô mỗi khác

Tụi lừa đảo sẽ biện hộ rằng, “chị đánh hàng nhiều từ 5 – 7 năm nay rồi. Hàng DW mỗi lô, da nó khác nhau em ơi”

Nói một cách công bằng, liệu có sự khác nhau đó không?

– “Có”. Nhưng là cái khác giữa anh em cùng cha mẹ chứ không phải giữa 2 thằng nhóc hàng xóm.

Sự khác nhau đó là về màu sắc. Thật vậy, tôi đã quan sát đồng hồ DW chính hãng nhiều năm qua, có những lô hàng mà màu dây nó đậm nhạt hơn nhau một ít. Nhưng chất liệu và chất lượng da thì vẫn vậy, mà chất lượng này, chỉ cần bạn cầm lên tay sẽ nhận ra ngay. Nó không thể nhầm lẫn so với dây DW fake được.

dây mawes đồng hồ daniel wellington chính hãng lệch màu

Còn 2 cái dây dưới đây, nó khác nhau như 2 thắng đầu trên xóm dưới thì sao cùng lò được.

dây sheffield đồng hồ daniel wellington chính hãng và fake

Lại càng không có chuyện khác nhau về công nghệ tạo màu mà cho ra 2 sợi dây khác nhau từ xương tủy như thế này:

Day york đồng hồ daniel wellington chính hãng và fake

Tóm lại, cái lý do hàng mỗi lô mỗi khác là thứ ngụy biện, lợi dụng sự thiếu kinh nghiệm của người dùng về hàng hóa. Khinh!

Ngụy biện #2: Công kích cá nhân

Bạn nên hiểu, khi một con chó hết đường sủa bậy, nó sẽ quay ra cắn càng. Bọn điếm lừa đảo cũng vậy, khi không còn lý lẽ gì để biện hộ nữa, nó sẽ quay ra công kích cá nhân, chửi bới một cách bầy đàn để đánh lạc hướng qua chuyện khác thay vì tập trung vào phản biện cách check đồng hồ DW thật giả.

.

2.3. Dấu hiệu 3: Phân biệt bộ phụ kiện đồng hồ Daniel Wellington

Bộ phụ kiện gồm những thứ: Hộp đựng, sổ hướng dẫn, cây chọc chốt cùng mấy thứ lỉnh khỉnh khác.

phụ kiện đồng hồ daniel wellington
Bộ phụ kiện đồng hồ Daniel Wellington Fake, hãy xem để check đồng hồ DW thật giả

Có một điểm ít ai để ý, chính xác là để ý không tới nơi tới chốn nên không phát hiện ra.

Đó là FONT CHỮ, LOGO.

Tôi dám cá với bạn là chưa có loại hàng fake DW nào copy font chữ và logo 100% giống chính hãng. Từ font logo trên mặt số, trên dây và in trên hộp, sổ hướng dẫn.

Vì sao?

Có một điều ít ai biết, font chữ, font logo của mỗi thương hiệu đều được thuê thiết kế riêng rồi đăng ký bảo hộ bản quyền và không chia sẻ trên mạng. Cái bạn tìm được trên mạng chỉ là file ảnh của logo thôi, không phải file thiết kế gốc.

Khi sản xuất, các chi tiết như logo trên mặt số, logo trên dây, logo và chữ in trên hộp này nọ đều in bằng máy. Muốn như thế, phải dùng file thiết kế gốc, vì máy móc in công nghiệp không dùng file ảnh để in. Ai thắc mắc thì tìm dân thiết kế và dân in ấn mà hỏi nhé.

Vậy font chữ, logo hàng fake DW từ đâu ra?

Một là tìm font chữ tương đương trong kho font có sẳn hoặc vẽ nhái lại. Chắc chắn nó sẽ khác font gốc.

Và thực tế là nó khác, chúng ta sẽ dựa vào điểm khác đó là phân biệt.

2.3.1. Nhìn font chữ trên hộp đồng hồ để phân biệt thật giả

Hãy dùng thước đo chiều cao của chữ trên hộp. Font chữ chính hãng cao đúng 2mm, vừa vặn không thừa không thiếu. Còn font chữ hàng fake thì cao hơn 2mm hoặc thấp hơn.

chiều cao font chữ daniel wellington trên nắp hộp đồng hồ chính hãng và fake

Chính vì font chữ khác nhau nên kích thước chữ và các nét chi tiết trên chữ cũng khác nhau hoàn toàn.

khác biệt font chữ daniel wellington trên nắp hộp đồng hồ chính hãng và fake

Để ý phần mũi chữ, sự khác biệt nằm ở đó.

2.3.2. Nhìn sổ hướng dẫn phân biệt thật giả

Hình dưới là sự khác nhau giữa sổ hướng dẫn fake và chính hãng, đi kèm khi mua đồng hồ DW. Rất may là bạn có thể nhận biết sổ đồng hồ DW thật giả không cần chính hãng kế bên để so sánh.

Thứ nhất là màu trang bìa, sổ chính hãng màu xám đen chứ không phải đen tuyền như sổ fake.

trang bìa sổ hướng dẫn đồng hồ daniel wellington chính hãng và fake (hình 2)

Thứ hai là font chữ trên trang bìa. Ố là la, bạn nhận thất sự khác biệt chứ? Nhiều ca check đồng hồ DW thật giả chỉ nhìn mấy điểm này là ra.

trang bìa sổ hướng dẫn đồng hồ daniel wellington chính hãng và fake (hình 1)

trang bìa sổ hướng dẫn đồng hồ daniel wellington chính hãng và fake (hình 3)

Thứ ba là trang cuối của sổ, bạn cũng thấy khác biệt chứ, dễ như ban ngày mà.

trang cuối sổ hướng dẫn đồng hồ daniel wellington chính hãng và fake

Thứ tư là độ đậm chữ trong sổ hướng dẫn đồng hồ DW. Dễ nhận biết nhất là trang có hình đồng hồ. Dựa vào độ đậm chữ mà phân biệt. Dễ mà.

trang giữa sổ hướng dẫn đồng hồ daniel wellington chính hãng và fake

Xem thêm: Hình so sánh từng trang sổ hướng dẫn và phụ kiện

2.3.3. Nhìn cây chọc chốt

Cây chọc chốt là dụng cụ thay dây có sẳn trong hộp đồng hồ Daniel Wellington. Bạn có thể dựa vào cây chọc chốt này để phân biệt, rất dễ. Nhưng phải hiểu một số chuyện như này,

Chuyện 1: Mẫu thiết kế bộ phụ kiện hiện tại của đồng hồ Daniel Wellington là mẫu hộp màu đen như hình bên dưới.

bộ phụ kiện mới của đồng hồ daniel wellington chính hãng
Bộ hộp mới của đồng hồ DW chính hãng

Đi cùng với bộ hộp này là thanh chọc chốt như hình

thanh chọc chốt đồng hồ daniel wellington chính hãng kiểu mới
Thanh chọc chốt kiểu mới của đồng hồ DW chính hãng

Chuyện 2: Trước mẫu mới này thì Daniel Wellington dùng mẫu hộp cũ, là mẫu hộp bên dưới.

bộ hộp cũ của đồng hồ daniel wellington chính hãng
Bộ hộp, sổ cũ của đồng hồ DW
Bộ hộp sổ cũ của đồng hồ daniel wellington chính hãng
Bộ hộp sổ cũ của đồng hồ DW

Đi kèm với bộ cũ, là mẫu thanh chọc chốt kiểu cũ, như hình.

thanh chọc chốt đồng hồ daniel wellington cũ
Thanh chọc chôt kiểu cũ của đồng hồ DW

Hãng đã bỏ mẫu cũ này 3 năm rồi (từ cuối 2015), bây giờ chẳng còn chính hãng nào mà dùng bộ cũ này cả.

Vậy, nếu bạn gặp một bộ phụ kiện DW như hình dưới này, thì có nghĩa là gì?

bộ hộp mới đồng hồ dw đi với thanh chọc chôt kiểu cũ
Dấu hiệu fake: Thanh chọc chốt kiểu cũ đi chung với hộp kiểu mới

Tức là, bộ phụ kiện kiểu mới (hộp, sổ kiểu mới), mà đi chung với thanh chọc chốt kiểu cũ.

Theo bạn thì cái kiểu râu ông này cắm cằm bà nọ này là fake hay chính hãng?

À há,… thế mà vẫn có những đứa cắm đầu cắm cổ khẳng định rằng nó chính hãng đó. Chẳng hạn như thằng seller này.

Đồng hồ daniel wellington fake lừa đảo trên group
Trường hợp lừa đảo đồng hồ DW xách tay

Xem link: facebook.com/luadaodw1

Nguyên tắc là,

– Thanh chọc chốt kiểu cũ đi với hộp kiểu mới hoặc thanh chọc chôt kiểu mới đi chung với hộp kiểu cũ => fake 100%, khỏi check đồng hồ.

– Thanh chọc chốt kiểu mới đi với hộp kiểu mới thì vẫn chưa chắc chính hãng. Vì thanh chọc chôt kiểu mới cũng bị làm nhái rồi. Tức là sẽ có loại hàng nhái có thanh chọc chốt kiểu mới luôn. Và nó được bán tràn lan bên Trung Quốc.

.

2.4. Dấu hiệu 4: Nhận biết chốt đồng hồ DW chính hãng và fake

Từ năm 2015, hãng đổi thiết kế, từ đó đến nay, chỉ dùng một thiết kế chốt như hình bên dưới.

chốt đồng hồ daniel wellington fake và chính hãng

Hãy nhìn kỹ đầu chốt để thấy rõ sự khác biệt giữa thiết kế chốt fake và chính hãng.

Cách đây vài tháng, hàng fake chưa copy cây chốt này, nên cách này khá chính xác. Nhưng đến tháng 10/2018, đồng hồ fake DW đã copy được rồi nên cách này không còn chính xác như trước.

chốt chính hãng đồng hồ daniel wellington đã bị fake
Hàng fake đã nhái được mẫu chốt chính hãng

Tuy nhiên, bạn vẫn áp dụng được và tránh khá nhiều trường hợp lừa đảo, vì:

+ Thực tế là trên thị trường có loại hàng DW fake dùng chốt giống chính hãng, có loại khác.

+ Áp dụng cách này, bạn có thể loại trừ được những loại hàng fake dùng mẫu chốt B và C.

+ Tuy nhiên, nếu gặp mẫu chốt A thì khoan vội mừng, vì rất có thể nó là hàng fake.

Áp dụng cách này trong trường hợp nào?

Cách này áp dụng rất tiện lợi, mua hàng tại shop hoặc nhận hàng tại nhà đều xài được. Trong bộ sản phẩm có sẳn cây chọc chốt, chỉ cần mở xem đầu chốt là được.

Nếu gặp chốt khác mẫu A (tức là B hoặc C) thì xác định ngay đồng hồ DW fake và chạy ngay đi.

Nếu gặp chốt mẫu A thì hãy áp dụng tiếp các dấu hiệu phân biệt tiếp theo, đừng kết luận chính hãng vội.

Lừa đảo sẽ ngụy biện thế nào?

Ngụy biện #1: Hãng dùng nhiều mẫu chốt

Cái này giống như ngụy biện “hàng mỗi lô mỗi khác”. Hãng nó không có rãnh để sản xuất dăm ba mẫu chốt chỉ để gắn dây đồng hồ. Mấy con điếm lừa đảo nó rãnh, chứ hãng nó không rãnh vậy đâu.

Ngụy biện #2: Hàng này sản xuất trước 2015 nên dùng mẫu chốt cũ

Trước 2015, hãng dùng mẫu chốt này

(hình chốt trước 2015)

Bây giờ là cuối 2018, 3 năm rồi, chả có hàng gì mà tồn đến 3 năm. Chỉ cần 1 năm trưng bày, dù không đeo thì màu rose gold cũng phai thành màu gold và không thể bán ra nữa rồi, đừng nói chuyện tồn kho đến bây giờ.

.

2.5. Dấu hiệu 5: Dấu hiệu nhận biết thật giả trên dây da đồng hồ DW

Với tôi, dây da có nhiều điểm phân biệt hiệu quả nhất, nhiều người gửi ảnh cho tôi check, chỉ cần nhìn sợi dây thôi là biết nó thật giả như nào.

Dây da chính hãng làm từ da Ý và da Mỹ, còn DW fake làm từ da Trung Quốc, 2 công nghệ xử lý dây, thuộc màu, chất lượng rất khác nhau. Tôi cam đoan nếu bạn đã cầm thử da DW chính hãng, bạn không thể nhầm lần với hàng fake được.

Ở đây, tôi sẽ hướng dẫn bạn một chiêu nhỏ, đó là nhìn vào logo dập dưới dây da để phân biệt hàng.

Đặc điểm logo dập dưới dây da đồng hồ DW chính hãng và cách phân biệt

Điểm 1: Font chữ

Như đã nói ở trên, font logo, font chữ được thiết kế riêng, nên nó khác với font chữ hàng fake. Thật vậy, khi so sánh font chữ dưới dây da hàng fake và chính hãng, bạn sẽ thấy nó rất khác nhau. Đây là cách check đồng hồ DW thật giả hiệu quả qua hình ảnh.

logo dập trên dây đồng hồ daniel wellington chính hãng nhìn chính diện
Logo DW chính hãng dập sau dây (chính diện)
logo dập trên dây đồng hồ daniel wellington chính hãng nhìn nghiêng
Logo DW chính hãng dập sau dây (nghiêng)

Còn đây là hàng fake

logo dập trên dây đồng hồ daniel wellington fake 1
Logo DW fake dập sau dây
logo dập trên dây đồng hồ daniel wellington fake 3
Logo DW fake dập sau dây
logo dập trên dây đồng hồ daniel wellington fake 2
Logo DW fake dập sau dây

Bạn có thấy khác nhau không, nếu không thì xem video trên nhé

Điểm 2: Độ sâu chữ

Với dây DW chính hãng, logo dập rất rất rất NÔNG. Còn hàng fake có loại dập sâu rất sâu, nhìn cái thấy ngay, có loại thì dập nông nhưng vẫn khác font chữ.

Về độ nông – sâu này, bạn hãy xem video trên cho dễ hình dung nhé.

Điểm 3: Màu chữ dập

Chất liệu mặt dưới dây da đồng hồ DW chính hãng là da. Chữ được dập nhiệt nên sẽ tạo thành nét chữ cháy xém màu nâu đậm.

Hàng fake thì nhiều loại, có loại nét chữ không màu luôn, nhìn vào biết fake ngay.

Bên dưới là hình so sánh chính hãng và fake. Trong mỗi hình, chính hãng nằm ở dưới, fake nằm trên. Nhấp vào từng hình dưới để phóng to lên nhé.

Có loại thì vẫn thấy nét cháy xém, nhưng màu nó rất khác, màu gì á chứ không giống màu chính hãng.

Đến đây thì bạn đã thấy phân biệt đồng hồ DW thật giả dễ hơn chút nào chưa?

Áp dụng check đồng hồ DW như thế nào?

+ Bạn hãy lưu link này lại, đây là tập hợp hình chụp logo ở trên. Khi đi xem hàng, bạn bật điện thoại lên xem mà so sánh.

+ Lật mặt dưới sợi da xem. Xem coi nét chữ có màu nâu cháy không, nét chữ có giống chính hãng không, chữ dập nông hay sâu như hướng dẫn ở trên.

+ Cách này rất dễ áp dụng nhé. Nếu thấy hàng nó sai sai thì chạy ngay đi.

Lừa đảo sẽ ngụy biện thế nào?

Ngụy biện #1: Hàng mỗi lô mỗi khác, đâu phải 100 ngàn cái đều giống nhau

Nó nói câu đó chứng tỏ nó ngu và nó nghĩ bạn cũng ngu như nó. Nó chả biết cái vẹo gì, thử hỏi nó biết cái máy dập nhiệt dây da xem nó biết tên gọi là gì không mà cứ to mồm “hàng mỗi lô mỗi khác”.

Thế này nhé, dây da hãng nó sản xuất một lần cả chục ngàn cái. Để làm công nghiệp số lượng lớn như vậy, nó phải đúc khuôn rồi làm hàng loạt. Một sợi da sản xuất chẳng bao nhiêu tiền, nhưng đúc cái khuôn nó mắc muốn chết.

Cùng một khuôn dập ra thì nó đều giống nhau. Nói như nó thì chả khác nào đi khắc con dấu xong về đóng 1 cái ra chữ này, đóng cái nữa ra chữ khác.

Lại thêm, hãy đặt mình vào vị trí thằng hãng để suy nghĩ xem, tại sao nó phải tạo ra nhiều khuôn để có cái tình trạng “hàng mỗi lô mỗi khác”?

=> Có lý do nào hợp lý không? – Bọn lừa đảo là thế đấy, nó muốn nói trên trời dưới đất gì cũng được. Mồm bọn này chắc không có răng nên nói láo chả biết nhột.

Nếu bạn tinh ý và hiểu biết một chút sẽ nhận ra ngay sự điêu ngoa của mấy thằng đần đó.

Ngụy biện #2: Cũng quay ra công kích cá nhân thôi

Cũng lại trò ngụy biện này thôi. Bạn nên hiểu là lừa đảo nó chỉ giỏi lươn lẹo và cãi cùn. Nếu bạn đã bịt đường lươn lẹo của nó thì chỉ còn nước cãi cùn thôi.

.

2.6. Hướng dẫn áp dụng check đồng hồ DW trực tiếp

Bạn xem 5 dấu hiệu trên rồi chứ?

Nếu xem rồi thì đây là hướng dẫn từng bước áp dụng khi đi mua hàng trực tiếp hoặc nhận hàng tại nhà.

2.6.1. Mua hàng trực tiếp:

Chuẩn bị đồ chơi:

+ Cây thước nhỏ 15cm, bỏ túi.

+ Lưu link bài viết này vào điện thoại:

+ Lưu link các bộ ảnh chụp trong bài này vào điện thoại:

– Bộ ảnh logo dập dưới da: https://goo.gl/u1jviL

– Bộ ảnh phụ kiện, hộp, sổ hướng dẫn: https://goo.gl/jf6Po7

– Bộ ảnh dây Durham fake vs real: https://goo.gl/zgAJgy

– Bộ ảnh dây York fake vs real: https://goo.gl/XcG117

Tiến hành:

Bước 1: Check mấy con đồng hồ DW dây Durham, dây York trước

Hãy cứ tìm mấy cái đồng hồ dây Durham hoặc York trong shop nó và áp dụng dấu hiệu 2 để check. Nếu ra fake thì xách đít về được rồi đó. Shop nó bán 2 mẫu đó fake, nghĩa là nó lừa đảo, những con khác cũng fake luôn.

Khi bạn check thì chắc chắn đứa bán hàng nó sẽ mè nheo bên cạnh, kệ mẹ nó, bạn cứ xem như bị điếc, cứ làm những gì cần làm.

Nếu nó không có hàng dây Durham hoặc York ở cửa hàng thì chuyển sang bước 2. Hoặc nó có hàng và bạn check ra chính hãng thì cũng sang bước 2. Vì biết đâu nó đọc được bài này nên mua 2 con chính hãng trưng bày để lừa bạn.

Bước 2: Check mấy con đồng hồ DW dây da

Xem logo dập dưới dây thế nào. Áp dụng dấu hiệu 5 mà check, nhớ móc điện thoại ra, bật bộ ảnh chụp logo lên mà soi.

Nếu phát hiện fake, chuồn ngay đừng hỏi. Còn nếu không chắc thì sang bước 3.

Bước 3: Check cây chốt gắn dây đồng hồ DW

Bảo đứa bán hàng nó mở chốt ra cho bạn coi. Việc mở chốt rất dễ và chẳng ảnh hưởng hay trầy xước gì cả. Nếu nó không mở thì bạn nên hiểu là hàng nó fake, nó biết điều đó.

Nếu check chốt ra fake, về ngay. Còn nếu thấy chốt giống mẫu chính hãng, đừng vội, có thể là fake đó.

Tiếp bước 4:

Bước 4: Check bộ phụ kiện, hộp, sổ hướng dẫn đồng hồ DW

Nếu 3 bước trên mà không chắc nữa, bảo nó lấy bộ phụ kiện ra, gồm hộp, sổ. Áp dụng dấu hiệu 3 để check.

Đến đây mà chưa ra nữa thì tiếp bước cuối.

Bước 5: Check đồng hồ DW thật giả bằng dung dịch phân biệt inox 316L

Áp dụng dấu hiệu 1, đàm phán với nó để test. Bước cuối này là chắc chắn nhất.

2.6.1. Nhận hàng tại nhà

Cơ bản cũng giống vậy thôi, chỉ khác là, bạn gặp bưu tá, mà bưu tá thì chỉ cho bạn tầm 10 – 15 phút check hàng là cùng.

Vậy bạn sẽ check thế nào?

Bước 1: Nếu đặt mẫu dây Durham hoặc York thì dễ rồi

Áp dụng dấu hiệu 4 check nhá, dễ mà.

Bước 2: Check hộp, sổ đồng hồ DW trước

Nếu không đặt mẫu Durham hoặc York thì đầu tiên là áp dụng dấu hiệu 3 mà check. Nếu fake trả hàng, nếu không chắc thì tiếp bước 3.

Bước 3: Check dây đồng hồ DW

Áp dụng dấu hiệu 5 check, nếu fake trả hàng, nếu chưa chắc thì sang bước 4.

Bước 4: Check chốt gắn dây đồng hồ DW

Áp dụng dấu hiệu 4 check nhé

Bước 5: check chất liệu inox đồng hồ DW bằng dung dịch

Thủ sẳn một lọ dung dịch nhỏ, lén lén nhỏ cái, bưu tá cũng không biết đâu, haha…

Tôi viết thì viết đầy đủ vậy thôi chứ chỉ cần đến bước 2, 3 là ra hết rồi. Nếu có loại hàng nhái nào mà vượt được 5 bước check đồng hồ DW này thì nói thật nhé, bạn bị lừa cũng không ai chê bạn ngu được đâu.

.

3. Cách nhận biết đồng hồ DW nữ thật giả

Cách phân biệt đồng hồ DW nữ cũng giống đồng hồ DW nam, chỉ khác là DW nữ có mẫu dây lưới mà nam không có.

Nên phần này, tôi sẽ chỉ bổ sung phần phân biệt dây lưới nữ nhé.

3.1. Cách phân biệt đồng hồ DW dây lưới của nữ là…

Chả có cách nào cả, đúng hơn là nó cần kinh nghiệm cầm hàng nhiều, mà người dùng thì không có kinh nghiệm này.

Nên cách tốt nhất là khi gặp mẫu DW dây lưới nữ thì… kệ nó đi, nhìn các điểm khác như chốt, hộp, sổ này nọ để phân biệt.

3.2. Hướng dẫn áp dụng check đồng hồ DW trực tiếp

Giống hệt hướng dẫn cho đồng hồ DW nam thôi, chỉ khác là không có bước check dây. Bạn xem phần 2.6 ở trên nhé.

Phần 5: Nơi giúp bạn check thật giả đồng hồ Daniel Wellington

Đồng hồ Daniel Wellington fake ngày càng tinh vi. Một thời điểm tương lai, có thể những cách tôi hướng dẫn bạn không còn áp dụng được nữa.

Hoặc bạn đã áp dụng nhưng trường hợp của bạn khó quá, bạn không phân biệt được.

Hãy tham gia group “Đồng Hồ Và Những Sự Thật”, những anh em khác sẽ hỗ trợ bạn. Ở đó có những người đã bị lừa hoặc mém bị lừa. Họ có thể giúp bạn check đồng hồ DW thật giả.

Tuy nhiên, chúng tôi không giúp đỡ những người lười tìm hiểu, chỉ biết dựa dẫm vào người khác. Hãy chắc chắn là bạn đã xem rất kỹ hướng dẫn phân biệt ở bài viết này nhưng vẫn bó tay trước khi tham gia group. Vì đây là những cách phân biệt đồng hồ DW thật giả hữu hiệu, đừng bỏ lỡ.

Link group: https://facebook.com/groups/donghovanhungsuthat

Hãy tham gia group nếu bạn đang cần check đồng hồ DW thật giả.

Xem thêm: Đồng hồ Daniel Wellington chính hãng

 

One thought on “Cách phân biệt đồng hồ Daniel Wellington Thật Giả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *